Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của Positano, Italy

Positano là một ngôi làng rực rỡ trên bờ biển phía tây nam Amalfi của Ý. Diện tích chỉ khoảng ba dặm vuông, thị trấn đẹp như tranh vẽ này tiếp tục làm hài lòng hàng triệu khách du lịch châu âu với những bãi biển ngoạn mục, các tòa nhà bên bờ biển, và hàng chục cửa hàng thủ công và nhà hàng. Vì thị trấn này nằm ở trung tâm của bờ biển Amalfi, nên cũng có một điểm tuyệt vời để khám phá các địa điểm du lịch nóng khác như Isle of Capri, Pompeii và Ischia. Không có gì lạ khi một số người nổi tiếng giàu có nhất thế giới lại chọn đi nghỉ ở thị trấn Ý rực rỡ này mỗi năm!

Positano, Thị trấn đẹp như tranh bên bờ biển Amalfi, Ý  Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của Positano, Italy positano 0
Positano, Thị trấn đẹp như tranh bên bờ biển Amalfi, Ý

Đi dạo kết hợp xem đồ là một trong những trò tiêu khiển tuyệt vời của Positano. Ngay cả khi bạn không tự coi mình là một cửa hàng đồ sộ, bạn cũng chắc chắn sẽ tìm thấy một vài món quà lưu niệm thủ công để ghi nhớ kỳ nghỉ của mình. Các mặt hàng chính được các nghệ nhân tôn trọng trong thị trấn này bao gồm dép, gốm sứ và váy mùa hè.

Chanh, thứ phổ biến ở hầu khắp cửa hàng tại Positano  Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của Positano, Italy positano 2
Chanh, thứ phổ biến ở hầu khắp cửa hàng tại Positano

Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng hầu hết các cửa hàng này đều có một món hàng chung: chanh! Trồng chanh tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và văn hóa vùng bờ biển Amalfi. Các nghệ nhân đã tìm ra những cách thú vị để kết hợp tất cả các loại Trái cây họ cam quýt yêu thích vào công việc của họ. Thậm chí có một vài cửa hàng nước hoa tạo ra mùi hương limoncello đặc biệt. Trước khi đi về phía Spiaggia Grande, hãy lên lịch thêm một hoặc hai giờ để đi bộ qua tất cả các cửa hàng có một không hai này.

Positano nơi mà "góc view nào cũng đẹp"  Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của Positano, Italy positano 1
Positano nơi mà “góc view nào cũng đẹp”

Tham khảo: Dịch vụ Visa du lịch châu Âu trọn gói

Khi bạn đã thỏa mãn việc mua sắm của mình, đó là thời gian để đi bộ trên bãi biển cát đen Positano, sau đó ngâm mình sảng khoái trên biển Tyrrhenian. Từ cả hai điểm thuận lợi này, bạn sẽ thấy rất hứng thú với thị trấn có khung cảnh vô cùng ăn ảnh này. Khi bạn nhìn lên những tòa nhà quyến rũ trên vách đá Amalfi, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy thị trấn Nhà thờ mái vòm nổi tiếng được gọi là Chiesa di Santa Maria Assunta (tiếng Anh: Church of Santa Maria Assunta). Mặc dù nhà thờ mà chúng ta thấy ngày nay được xây dựng vào những năm 1920, nhưng lịch sử của nó có từ hàng thế kỷ. Theo truyền thuyết, người dân địa phương đã nhận được biểu tượng Byzantine của Black Madonna từ một nhóm thủy thủ vào khoảng thế kỷ 13. Khi họ đang ném hàng ra khỏi tàu trong một cơn bão, các thủy thủ nghe thấy một giọng nói hướng dẫn họ đưa biểu tượng của họ cho ngư dân trên bờ biển Amalfi. Sau khi cho đi biểu tượng tuyệt đẹp này, cơn bão đã lắng xuống. Khách du lịch vẫn có thể nhìn thấy biểu tượng lịch sử này trong nhà thờ nổi tiếng.

Với một quá khứ hào nhoáng, phong cảnh đầy cảm hứng và các cửa hàng tuyệt vời, liệu có bất kỳ bất ngờ thú vị nào mà nhiều người nổi tiếng chọn đi nghỉ ở đây? Chỉ một vài ngôi sao hạng A đã được phát hiện ở Bờ biển Amalfi bao gồm Mariah Carey, Katy Perry, Vanessa Hudgens và Beyoncé. Hãy chắc chắn hỏi người dân địa phương nếu họ biết bất kỳ người nổi tiếng nào ở trong thị trấn trong khi bạn ở đó. Ngay cả khi bạn không nhìn thấy một trong những ngôi sao yêu thích của mình, rất có thể bạn sẽ phát hiện ra một vài du thuyền sang trọng ở vùng biển nguyên sơ Amalfi Coast.

Mái vòm nhà thờ hướng ra biển  Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của Positano, Italy positano 3
Mái vòm nhà thờ hướng ra biển

Xem thêm: Du lịch Ý – Tour du lịch Ý giá rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn

Rất ít nơi trên thế giới được tôn vinh vì vẻ đẹp tự nhiên và tầm quan trọng văn hóa của họ như Bờ biển Ý Amalfi. Các thị trấn thời trung cổ rải rác trên bờ biển Ý này rất được yêu thích đến nỗi giờ đây chúng được chính thức công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO. Bất cứ ai thích vừa nghỉ ngơi thư giãn vừa thưởng thức những điều xưa cũ, chắc chắn không phải hối tiếc với một chuyến đi đến Positano, bên Bờ biển Amalfi.

Leave a Reply