du lịch arezzo nên ghé thăm những thắng cảnh nào?

hành trình du lịch châu âu không thể thiếu được nước Ý, trong đó, du lịch arezzo là một trải nghiệm vô cùng độc đáo và đáng nhớ.

Quảng trường Piazza Grande

Nếu Piazza Grande dốc có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì nó phục vụ như một thiết lập cho bộ phim của Roberto Benigni, Life is Beautiful. Các quảng trường chính nó là đẹp, bao quanh bởi cung điện thanh lịch. Toàn bộ phía bắc được hình thành bởi hàng cột duyên dáng của Vasari trên Palazzo delle Logge, và đỉnh tròn của Santa Maria della Pieve mở rộng vào góc phía tây bên cạnh Palazzo della Faternitaå dei Laici thế kỷ 14. Mặt tiền nổi bật của nó đã được bắt đầu theo phong cách Gothic bởi Baldino di Cino năm 1375, tiếp tục trong phong cách Phục hưng của Bernardo Rossellino năm 1433, và hoàn thành vào năm 1460. Tháp chuông được thêm vào bởi Giorgio Vasari vào thế kỷ 16, và trong đó là một trong những Những chiếc đồng hồ làm việc lâu đời nhất, có từ năm 1552. Piazza Grande là cảnh của Giostra del Saracino, một cuộc tranh giành thời trung cổ được biểu diễn vào ngày chủ nhật đầu tiên vào tháng 9, và một hội chợ đồ cổ vào cuối tuần đầu tiên của mỗi tháng.

Nhà thờ Duomo

Gần 700 trăm năm trong quá trình sản xuất, nhà thờ ở Arezzo nổi tiếng với các cửa sổ kính màu của Fra Guillaume de Marcillat và cho lăng mộ của Giáo hoàng Gregory X. Nhà thờ được bắt đầu vào năm 1277, tiếp tục năm 1313 và 1510, nhưng không phải hoàn thành cho đến đầu thế kỷ 20. Các campanile được xây dựng vào năm 1857-60, và mặt tiền với ba cửa của nó và cửa sổ hoa hồng lớn thêm vào giữa năm 1900 và 1914. Các nghệ sĩ kính màu Pháp Guillaume de Marcillat làm việc gần như độc quyền ở Ý, và bốn cửa sổ của ông đang ở lối đi bên phải, nơi bạn cũng sẽ tìm thấy ngôi mộ có từ thế kỷ 14 của Đức Giáo Hoàng Gregory X. Ở bàn thờ cao là ngôi mộ và di tích Gothic cuối của thánh Donatus, Giám mục Arezzo, người đã bị liệt sĩ trong thời kỳ Diocletian. Ngôi mộ có những phiến đá cẩm thạch từ những cảnh trong đời sống của Thánh. Nhà thờ ở bên trái của nhà cầm quyền có một cửa sổ kính màu khác của Marcillat, và thánh đường có những bức bích họa và những bức bích họa tuyệt đẹp. Trong lối đi bên trái là bức bích họa The Magdalene của Piero della Francesca (1459) và lăng mộ của Đức Giám mục thế kỷ 14 Guido Tarlati, với 16 phù điêu tốt. Bộ sưu tập nội tạng của Giorgio Vasari được hoàn thành vào năm 1535. Từ lối đi này, bạn có thể đến được lễ rửa tội và Nhà nguyện Madonna del Conforto từ thế kỷ 18-19, một phần trong Tân Gothic và một phần theo phong cách Cổ điển. Cựu linh mục bây giờ là một bảo tàng nhà thờ, với những bức tranh bàn thờ vô giá, tác phẩm vàng, và một cây thánh giá La Mã từ đầu thế kỷ thứ 11. Mảnh đáng chú ý nhất là Flemish Pace di Siena thế kỷ 15, được làm bằng vàng, men, ngọc trai và đá quý.

Nhà thờ San Francesco

Ở trung tâm của Arezzo, Nhà thờ San Francesco đã được bắt đầu vào năm 1290, nhưng nhiều công trình xây dựng và mở rộng khác nhau vẫn tiếp tục đến thế kỷ 20. Các nhà thờ ở phía bên trái của nhà thờ đã được thêm vào trong thế kỷ 15. Phía trên ngưỡng cửa là một cửa sổ tròn của Guillaume de Marcillat, Đức Giáo Hoàng Honorius III Phê Chuẩn Quy Tắc Thánh Phanxicô. Nhà thờ nổi bật với những bức bích họa nổi tiếng, mang lại ánh sáng vào đầu thế kỷ 20. Nổi bật nhất trong số này là trong nhà nguyện hợp xướng chính, một chu trình kể câu chuyện về cây thánh giá được vẽ bởi bậc thầy hàng đầu của thời kỳ Phục hưng Ý sớm, Piero della Francesca. Họ xếp hạng trong số các tác phẩm biểu cảm nhất trong toàn bộ bức tranh của Ý, với những con số trang trọng được đặt trên nền cảnh quan, hoa và các căn hộ trang nghiêm trong các tác phẩm phi thường, gần như rạng rỡ trong mô tả nhân vật và sự kiện. Cuối thế kỷ 13 đã vẽ Crucifix mà trước đây được treo trong nhà thờ này hiện đang ở một nhà thờ bên bên trái.

du lịch arezzo - San Francesco  du lịch arezzo nên ghé thăm những thắng cảnh nào? du lich arezzo anh dai dien 1
nhà thờ San Francesco

Nhà thờ St. Mary

Nhà thờ Giáo xứ St. Mary, được gọi đơn giản là Pieve, là nhà thờ lâu đời nhất của thị trấn và là tòa nhà La Mã quan trọng nhất của thành phố. Nhà thờ thế kỷ 12 đã bị phá hủy và sau đó được xây dựng lại vào thế kỷ 13 và sau đó được xây dựng lại, thay đổi, và phục hồi trong thế kỷ 15, 16 và 17 và một lần nữa vào năm 1863. Nhưng nó vẫn là ví dụ tốt nhất của Pisan Romanesque ở miền đông Tuscany. Mặt tiền bốn tầng trên Corso d’Italia nằm trước mặt tiền trước đó vào thế kỷ 13. Các phòng trưng bày phía trên cửa có 12 cột ở cấp độ thứ hai, 24 cột thứ ba và 32 trên cột thứ tư, tạo ra hiệu ứng của cấu trúc giảm dần. Bên phải của mặt tiền là campanile Romanesque cao 60 mét, với năm hàng cửa sổ đôi. Phía trên cửa chính là hai con số đầu thế kỷ 13 của Đức Trinh Nữ, và cánh cửa bên phải cho thấy Phép Rửa của Chúa Kitô. Các cột và thủ đô nổi bật của chúng khác nhau về trang trí. Một mái vòm bằng gỗ phủ kín nội thất gần như nghiêm trọng, và bên dưới khán giả lớn lên – phần lâu đời nhất của nhà thờ – là crypt. Nhà nguyện baptistery có một phông chữ đẹp với ba phù điêu của Agostino di Giovanni của cảnh từ cuộc đời của John the Baptist, điêu khắc đôi khi trước khi 1345.

Nhà Vasari

Nếu bạn đã xem các tác phẩm của kiến trúc sư Giorgio Vasari tại Palazzo Vecchio và những nơi khác ở Florence, bạn có thể hình dung ngôi nhà của mình có thể trông như thế nào, nơi ông có thể thưởng thức tất cả những tài năng và nghệ thuật của mình. Ông mua ngôi nhà hai tầng này vào năm 1540, và giữa năm đó và năm 1548, ông đã trang trí nó với một loạt các bức bích họa tuyệt đẹp; những người trong Cámera d’Apollo đặc biệt nổi bật. Màu sắc mãnh liệt hơn so với hầu hết các nhà ở được vẽ bích họa, thêm vào bộ phim được tạo ra bởi trần nhà có trần sâu.

Leave a Reply