Những thắng cảnh du lịch aalborg nổi bật nhất 2018

Cùng Tour Châu Âu Dế Việt khám phá hành trình du lịch aalborg – một thành phố hiện đại tại Đan Mạch với nhiều công trình kiến trúc thú vị.

Vườn thú Aalborg

Trên thảo nguyên, hươu cao cổ munch cùng với ngựa vằn, kudus và linh dương oryx hiếm. Con gấu bắc cực thích ngâm mình trong nước, gấu trúc đỏ vừa mới được phục vụ tre tươi và đột nhiên bạn có thể nghe thấy tiếng gầm thét từ con sư tử đực Akash để cho toàn bộ sở thú biết rằng đây là lãnh thổ của mình. Tại Sở thú Aalborg, bạn có thể gặp 11 trong số 12 loài động vật sở thú nổi tiếng nhất và đây là nơi duy nhất ở Đan Mạch, nơi bạn có thể trải nghiệm voi châu Phi, đười ươi từ Borneo và sư tử châu Á.

Sở thú Aalborg mở cửa 363 ngày một năm – và không có hai ngày giống nhau. Với hơn 100 loài động vật kỳ lạ khác nhau, kinh nghiệm giáo dục có thể được tìm thấy quanh năm. Bạn có thể thấy các loài động vật thích nghi với các mùa khác nhau và quan sát động vật bé phát triển như thế nào. Và bạn có thể thử và tìm thấy những con vật tò mò và ít được biết đến hơn. Trong ngôi nhà Nam Mỹ, những con lười biếng leo lên tự do trong những con lianas phía trên đầu bạn. Đây cũng là nơi để nếu bạn muốn đến gần một armadillo và có lẽ nhìn thấy một capybara lần đầu tiên.

Bảo tàng Kunsten

Kunsten – Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Aalborg – đã mở cửa trở lại sau một đợt cải tạo lớn, và một lần nữa, bạn có thể trải nghiệm nghệ thuật hiện đại trong viên ngọc kiến ​​trúc này trong quần áo mới. Tòa nhà nằm trong một giải đấu quốc tế của riêng nó, và nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới Phần Lan Alvar Aalto phối hợp với Elissa Aalto và Jean-Jacques Baruël.

Kunsten giống như một tác phẩm điêu khắc xuất hiện từ cảnh quan xanh, và nó tạo ra một khung hình đẹp xung quanh nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Bảo tàng mở cửa vào năm 1972, nhưng sau khi cải tạo, nó cảm thấy như nó được xây dựng chỉ ngày hôm qua. Việc cải tạo kỹ lưỡng mang theo một phòng trưng bày mới, phòng học mới, một quán cà phê và cửa hàng mới, và một sân thượng lớn mới. Ngoài ra, 317 tấn đá cẩm thạch đã được thay thế, cả bên trong lẫn bên ngoài. Điều này có nghĩa rằng cả công dân và khách du lịch đổ xô đến bảo tàng ở Aalborg để đi trên một cuộc phiêu lưu trong tòa nhà đáng kinh ngạc và để xem bộ sưu tập độc đáo của cả hai nghệ thuật hiện đại và đương đại. Một hệ thống tường di chuyển giúp bạn có thể điều chỉnh kích thước và diện mạo của các phòng trưng bày tùy theo yêu cầu của triển lãm cụ thể. Ngoài ra, bảo tàng nổi tiếng với việc cho phép ánh sáng tự nhiên vào trong các công trình xây dựng mái nhà hình vòm độc đáo.

du lịch aalborg - bảo tàng kunsten  Những thắng cảnh du lịch aalborg nổi bật nhất 2018 du lich aalborg1
bảo tàng Kunsten

Trung tâm Musikkens Hus

Musikkens Hus không chỉ là một ngọn hải đăng kiến trúc của Aalborg và Bắc Jutland, mà còn rất nhiều điểm hẹn quốc gia và quốc tế về âm nhạc, nơi mà du khách đến với nhau bằng âm nhạc.

Việc xây dựng Musikkens Hus là một trong những dự án đầy tham vọng và ấn tượng nhất trong lịch sử Aalborg. Con đường đến một ngôi nhà âm nhạc ở miền Bắc Jutland đã kéo dài 28 năm. Tuy nhiên, người bản địa của miền Bắc Jutland rất kiên trì, vì vậy bây giờ, ngôi nhà đã sẵn sàng chào đón tất cả với sự quan tâm âm nhạc.

Di tích Lindholm Høje

Tại Lindholm Høje, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số khu chôn cất và các khu định cư có nguồn gốc từ cả thời kỳ đồ sắt Đức và thời đại Viking, hai thời đại rất quan trọng trong lịch sử Đan Mạch.

Do cát trôi, các bãi chôn lấp được bao phủ hoàn toàn bằng cát trong năm 1000, bảo tồn các dấu đá và một lĩnh vực mới được cày nhiều để thỏa thích của nhà khảo cổ học và du khách tại Lindholm Høje. Bởi vì giá trị lịch sử tuyệt vời của nó và quyến rũ triển lãm bảo tàng, Lindholm Høje nổi bật trong danh sách 20 danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua của Đan Mạch trong năm 2017.

Trung tâm văn hóa Utzon

Trung tâm Utzon ấn tượng là một trung tâm văn hóa sôi động nằm ở bờ sông Aalborg. Trung tâm được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch nổi tiếng Jørn Utzon, người được nuôi dưỡng ở Aalborg, và con trai Kim.

Trung tâm tổ chức các cuộc triển lãm khác nhau trong suốt cả năm và trình bày các bản phác thảo và thiết kế của Jørn Utzon. Tuy nhiên, trung tâm là nhiều hơn chỉ đơn giản là triển lãm. Đó là một màn trình diễn nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế, hoàn toàn theo tinh thần của Jørn Utzon.

Các cuộc triển lãm bao gồm các công trình thiết kế và kiến trúc của Jørn Utzon, cũng như các ví dụ về di sản văn hóa quốc gia và quốc tế mà ông là một phần của. Nhiều hoạt động thử nghiệm tại Trung tâm Utzon cũng sẽ đóng góp vai trò của nó như một cường quốc văn hóa thú vị.

Trải nghiệm cuộc triển lãm vĩnh cửu của “Spidsgatterbåden”, một chiếc thuyền có đuôi nhọn được thiết kế bởi cha của Jørn Utzon, Aage Utzon, hoặc thưởng thức thư viện, một viên ngọc kiến trúc tuyệt đẹp.

Leave a Reply