Những thắng cảnh đẹp nhất trong hành trình du lịch alicante

Cùng Dế Việt trên hành trình du lịch châu âu và khám phá những thắng cảnh nổi bật nhất khi đi du lịch alicante Tây Ban Nha.

Lâu đài Santa Bárbara

Trong một vị trí chỉ huy trên thị trấn, Castillo de Santa Bárbara dường như nảy mầm từ một mỏm đá nhìn ra biển. Vị trí trên đỉnh đồi là một minh chứng cho mục đích quân sự của lâu đài và đã trở thành một tài sản chiến lược từ thời kỳ Carthage. Bản gốc Alcazar Hồi giáo thế kỷ thứ chín đã bị bắt bởi những người Moors bởi Christian Prince Alfonso của Castile. Trận chiến thắng lợi là vào ngày lễ của Santa Barbara, giải thích tên của lâu đài. Trong triều đại của Philip II, lâu đài đã được cải tạo theo phong cách Phục hưng.

Lâu đài mở cửa cho công chúng cho các chuyến thăm tự hướng dẫn cũng như các tour du lịch có hướng dẫn viên. Khách du lịch được kinh ngạc bởi các hội trường cổ của lâu đài, lịch sử hấp dẫn của nó, và tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp. Từ điểm thuận lợi này, triển vọng trải dài trên thị trấn, dọc theo bờ biển và tới những ngọn đồi ở phía bắc. Du khách có thể thấy La Torreta, người già giữ; sảnh tiếp tân lộng lẫy của Philip II; và cuộc nổi dậy của Revellín del Bon Repós. Triển lãm tạm thời cũng được tổ chức tại lâu đài trong suốt cả năm.

Bảo tàng khảo cổ

Bảo tàng khảo cổ học tuyệt vời này đưa du khách vào một cuộc hành trình qua 100.000 năm lịch sử. Bộ sưu tập bao gồm tiền sử; thời cổ đại cổ đại với các hiện vật Hy Lạp, La Mã và Iberia; và thời Trung cổ. Các phòng cụ thể được dành riêng cho văn hóa Iberia, nền văn minh La Mã và thời kỳ trung cổ. Điểm nổi bật của bộ sưu tập bao gồm các loại tiền xu cổ, một nhân vật của nữ thần Tanit, và gốm sứ Iberia. Triển lãm thời trung cổ đặc biệt ấn tượng với một loại hơn 300 đối tượng. Một tính năng thú vị khác của bảo tàng là một màn hình tái tạo lại một cảnh sống hàng ngày của người La Mã. Bảo tàng cũng trình bày thông tin giáo dục về các địa điểm khảo cổ Lucentum và Illeta, nơi nhiều hiện vật đã được phát hiện.

Nhà thờ Santa María

Nằm trong khu phố Santa Cruz lịch sử, nhà thờ Basilica de Santa María là nhà thờ lâu đời nhất ở thành phố Alicante. Nhà thờ được xây dựng bởi các vị vua Công giáo trong thế kỷ 13 trên trang web của một nhà thờ Hồi giáo cũ. Ban đầu theo phong cách Gothic, nhà thờ đã được tu sửa lại vào thế kỷ 18 với mặt tiền và nội thất kiểu Baroque. Trên mặt trước chính của bên ngoài, hãy chú ý đến tác phẩm điêu khắc Virgin của Juan Bautista Borja. Bước vào trong nhà thờ để chiêm ngưỡng khu bảo tồn được trang trí lộng lẫy. Điểm nổi bật là bàn thờ cao Rococo và nhà nguyện Rửa tội tinh tế.

du lịch alicante - nhà thờ Basilica de Santa María  Những thắng cảnh đẹp nhất trong hành trình du lịch alicante du lich alicante anh1
nhà thờ Basilica de Santa María

Nhà thờ San Nicolás de Bari

Ở trung tâm của thành phố gần tòa thị chính là nhà thờ San Nicolás de Bari có từ thế kỷ 17 (còn được gọi là Concatedral hoặc Co-Cathedral). Nhà thờ được dành riêng cho các vị thánh bảo trợ của thị trấn. Trong khi bên ngoài là đồng bằng, nội thất là một không gian tinh thần ấn tượng và đầy cảm hứng. Khu bảo tồn nổi bật với retablos và một tu viện tốt. Di tích lịch sử độc đáo này thể hiện phong cách Herrerian, một trường kiến trúc của Tây Ban Nha thế kỷ 16 và 17. Tòa nhà Herrerian được phân biệt bởi mặt tiền khắc khổ và đường hình học chính xác

Bãi biển Postiguet

Bãi biển đẹp, rộng lớn này được đánh giá cao vì cát vàng mịn và các tiện nghi tuyệt vời như nhà vệ sinh công cộng, vòi sen và dịch vụ cho thuê thể thao dưới nước cũng như dù che nắng và ghế dài cho khách thuê. Nằm ở trung tâm thành phố Alicante dưới chân núi Castillo de Santa Barbara, bãi biển mang đến sự thanh bình của những con sóng nhẹ nhàng và làn nước trong xanh ngọc. Các vùng nước yên tĩnh là nơi lý tưởng để bơi lội. Mối nguy hiểm về an toàn được đăng trên cơ sở hàng ngày. Các gia đình sẽ đánh giá cao khu vui chơi dành cho trẻ em được thiết kế cho trẻ nhỏ.

Playa del Postiguet nằm cạnh bến thuyền, nơi câu lạc bộ du thuyền Club Náutico Alicante (câu lạc bộ du thuyền) được tìm thấy. Gần đó còn có Explanada de España, lối đi dạo ven biển đầy cây cọ xinh xắn, nơi khách có thể tản bộ nhàn nhã. Lối đi dạo này chạy vào công viên Parque de Canalejas trang nhã, một công viên tuyệt đẹp rợp bóng cây ficus.

 

Leave a Reply