Du lịch Trondheim chắc chắn phải ghé thăm các thắng cảnh sau

Du lịch Trondheim – Dế Việt

Trondheim, thành phố lớn thứ ba của Na Uy, cũng là một trong những lâu đời nhất của đất nước. Được thành lập như một trạm giao dịch của người Viking vào năm 997 sau Công nguyên, đó là thủ đô của Na Uy cho đến năm 1217 và các vị vua mới vẫn đăng quang tại đây. Được xây dựng trên một bán đảo và liên kết với đất liền ở đầu phía tây của nó, Trondheim là thị trấn chính của quận Sør-Trøndelag ở miền trung Na Uy. Đây là một điểm dừng phổ biến trên tuyến đường Hurtigruten, phà ven biển kết nối các thị trấn từ Bergen đến Kirkenes, và vị trí của nó trên Trondheimsfjord làm cho nó trở thành một căn cứ tốt cho du thuyền trên vịnh hẹp. Giống như phần lớn miền bắc Na Uy, Trondheim không có bóng tối từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 và trong khi nó được hưởng lợi từ khí hậu hàng hải chủ yếu ôn hòa, có những khu trượt tuyết tốt ở các khu vực xung quanh.

Đọc thêm: Du lịch Na Uy

Nhà thờ Nidaros

Được xây dựng bởi vua Olav Kyrre (1066-93) trên lăng mộ của vị thánh bảo trợ của Na Uy, Thánh Olav, Nhà thờ Nidaros được coi là nhà thờ tráng lệ nhất ở Scandinavia. Nhà thờ là nhà thờ thời trung cổ ở phía bắc của thế giới và là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của thành phố. Các vị vua đã được đặt tên và chôn cất ở đây, và kể từ năm 1814, đó là một yêu cầu của hiến pháp Na Uy rằng quốc vương phải được trao vương miện trong Nhà thờ Trondheim.

Nhà thờ và nhà thờ theo phong cách La Mã muộn chịu ảnh hưởng của kiến trúc Norman của Anh, trong khi dàn hợp xướng dài với ô cửa phía nam tuyệt đẹp đã được thêm vào thế kỷ 13, cùng với gian giữa và tháp lớn. Sau khi bị hư hại do hỏa hoạn nhiều lần, nhà thờ đã được khôi phục hoàn toàn vào đầu những năm 1900.

Khu phố cổ

Băng qua sông Nidelva qua các vòm đỏ của Gamle Bybro (Cầu Old Town) để đến những con đường đẹp như tranh vẽ và những ngôi nhà cổ đầy màu sắc của khu phố Bakklandet. Cảm giác giống như một ngôi làng nhỏ, và các tòa nhà ven sông bằng gỗ lịch sử đã trở thành cửa hàng nhỏ, phòng trưng bày, quán cà phê và nhà hàng. Tản bộ dọc theo dòng sông để ngắm nhìn các tòa nhà nằm dọc bờ đối diện. Đây là khu phố lịch sử và khí quyển nhất của Trondheim.

Pháo đài Kristiansten

Đứng trên một ngọn đồi về phía đông của thành phố, Pháo đài Kristiansten (Kristiansten Festning) được xây dựng từ năm 1681 đến 1695 để bảo vệ thành phố chống lại sự tấn công. Đó là một chút leo núi, nhưng vào cửa tháp và bảo tàng nhỏ của nó là miễn phí, và quan điểm trên toàn thành phố là đáng yêu. Nhắc nhở về lịch sử thế kỷ 20 của pháo đài là các phòng giam mà Đức quốc xã nắm giữ các thành viên của Kháng chiến Na Uy trong thời kỳ Thế chiến II chiếm đóng, và đài tưởng niệm những người bị hành quyết ở đây.

Pháo đài Kristiansten  Du lịch Trondheim chắc chắn phải ghé thăm các thắng cảnh sau du lich trondheim phao dai
Pháo đài Kristiansten

Bảo tàng Rockheim

Những người hâm mộ nhạc pop và rock sẽ tận hưởng chuyến đi này xuống làn nhớ và cơ hội được nghe một số vĩ đại của Na Uy. Bộ sưu tập của bảo tàng được hiển thị cùng với các triển lãm tương tác, video và ghi âm. Triển lãm thường trực, Đường hầm thời gian, mang lịch sử văn hóa và âm nhạc hiện đại của Na Uy từ những năm 1950 đến hiện tại thông qua âm thanh và video biểu diễn. Thay đổi triển lãm tập trung vào các khía cạnh cụ thể của âm nhạc và văn hóa. Đây là một bảo tàng nơi bạn có thể tham gia tích cực, gây nhiễu với các bản nhạc phổ biến, phát hành nghệ sĩ graffiti bên trong của bạn, nhảy hoặc tạo ra các bản phối của riêng bạn. Nhà hàng của bảo tàng có tầm nhìn khắp thành phố.

Cung điện Tổng Giám Mục

Cung điện của Tổng Giám mục thời trung cổ (Erkebispegården) không chỉ là tòa nhà lâu đời nhất của loại hình này ở Scandinavia, đây còn là một trong những cung điện được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu. Có niên đại từ cuối thế kỷ 12, cánh phía tây của cung điện hiện đang lưu giữ một số màn hình lịch sử, bao gồm triển lãm Vương quốc Na Uy Regalia – một bộ sưu tập trang sức vương miện rực rỡ của Na Uy – cũng như Bảo tàng Quân đội và Kháng chiến, tập trung vào Trondheim lịch sử quân sự từ thời Viking đến Thế chiến II. Ở phía nam, Bảo tàng Cung điện của Tổng Giám mục bao gồm các tác phẩm điêu khắc nguyên bản và các phát hiện khảo cổ từ Nhà thờ Nidaros gần đó.

Leave a Reply